திருப்புகழ் 1331 பந்தப்பொற் பார  (திருப்பூவணம்)
Thiruppugazh 1331 pandhappoRbAra  (thiruppUvaNam)
Thiruppugazh - 1331 pandhappoRbAra - thiruppUvaNamEnglish
in PDF

PDF அமைப்பு

previous page next page
ஆலய வரிசை
அகரவரிசை
எண்வரிசை
தேடல்

venue list
alphabetical
numerical
search

தந்தத்தத் தானன தானன
     தந்தத்தத் தானன தானன
          தந்தத்தத் தானன தானன ...... தனதானா

......... பாடல் .........

பந்தற்பொற் பாரப யோதர
     முந்தச்சிற் றாடைசெய் மேகலை
          பண்புற்றுத் தாளொடு வீசிய ...... துகிலோடே

பண்டைச்சிற் சேறியில் வீதியில்
     கண்டிச்சித் தாரொடு மேவிடு
          பங்குக்கைக் காசுகொள் வேசையர் ...... பனிநீர்தோய்

கொந்துச்சிப் பூவணி தோகையர்
     கந்தக்கைத் தாமரை யாலடி
          கும்பிட்டுப் பாடிசை வீணையர் ...... அநுராகங்

கொண்டுற்றுப் பாயலின் மூழ்கிய
     சண்டிச்சிக் சீயென வாழ்துயர்
          குன்றப்பொற் பாதக்ரு பாநிதி ...... அருள்வாயே

அந்தத்துக் காதியு மாகியு
     மந்திக்குட் டானவ னானவ
          னண்டத்தப் பாலுற மாமணி ...... ஒளிவீசும்

அங்கத்தைப் பாவைசெய் தேயுயர்
     சங்கத்திற் றேர்தமி ழோதிட
          அண்டிக்கிட் டார்கழு வேறினர் ...... ஒருகோடி

சந்தத்திக் காளுநி சாசரர்
     வெந்துட்கத் தூளிப டாமெழ
          சண்டைச்சொற் றார்பட வேவயில் ...... விடுவோனே

தங்கச்சக் ராயுதர் வானவர்
     வந்திக்கப் பேரரு ளேதிகழ்
          தம்பப்பொற் பூவண மேவிய ...... பெருமாளே.

......... உரை .........

வேசியர்களின் அழகில் மயக்கமுற்று வாழ்நாளையெல்லாம் வீணே
இழந்தேன். என்னைக் காத்து அருள வேண்டும் பெருமாளே!
சமணர்களுடன் திருஞானசம்பந்தர் வாது செய்து அதில் வெற்றி பெற்றார்.
அதனால் சமணர்கள் ஒருகோடிப் பேர் தாங்கள் முன்னமே நியமித்துக்
கொண்டபடி கழுவேறித் தங்களை மாய்த்துக் கொண்டனர். இதனை,

"அங்கத்தைப் பாவை செய் தேயுயர்
     சங்கத்திற் றேர்தமி ழோதிட
          அண்டிக்கிட் டார்கழு வேறினர் ...... ஒருகோடி"

என்று அருணகிரிநாத சுவாமிகள் பாடியுள்ளார். இவ்வாறு சமணர்கள்
கழுவேறிய இடம் "கழுவர்படைவீடு" என்று அழைக்கபட்டது. இப்பொழுது
"கழுகேர்கடை" என்று அழைக்கப்படுகிறது. இவ்வூர் திருப்பூவணத்திற்கு
அருகே உள்ளது. இவ்வூர் திருவிளையாடற் புராணத்திலும் திருப்புகழிலும்
திருப்பூவணத்துடன் இணைத்தே பாடப்பெற்றுள்ளமை
குறிப்பிடத்தக்கதாகும். மேலும் திருப்பூவணத்தில் 10 நாள் திருவிழாவில்
கழுவேறுதல் 6 ஆம் நாள் திருவிழாவாகக் கொண்டாடப்படுவதும்
கருத்திற் கொள்ளவேண்டியதாய் உள்ளது.

மன்னிக்கவும், இப்பாடலுக்கு ஒலிப்பதிவுகள் இல்லை

Sorry, no audio recordings for this song


Song 1331 - pandhaRpoR bAra (thiruppUvaNam)

thandhaththath thAnana thAnana
     thandhaththath thAnana thAnana
          thandhaththath thAnana thAnana ...... thanadhAnA

pandhaRpoR bAraba yOdhara
     mundhach chiR RAdaisei mEgalai
          paNpuRRuth thALodu veesiya ...... thugilOdE

paNdaichchiR chERiyil veedhiyil
     kaNdichchith thArodu mEvidu
          pangukkaik kAsukoL vEsaiyar ...... panineerthOi

kondhuchchip pUvaNi thOgaiyar
     kandhakkaith thAmarai yAladi
          kumbittup pAdisai veeNaiyar ...... anurAgang

koNduRRup pAyalin mUzhgiya
     saNdichchich cheeyena vAzhthuyar
          kunRappoR pAdhakru pA nidhi ...... aruLvAyE

andhaththuk kAdhiyu mAgiyu
     mandhikkut tAnava nAnava
          naNdaththap pAluRa mAmaNi ...... oLiveesum

angaththaip pAvaisei thEyuyar
     sangaththiR RErthami zhOdhida
          aNdikkit tArkazhu vERinar ...... orukOdi

sandhaththik kALuni sAsarar
     vendhutkath thULiya dAmezha
          sandaichchoR RArpada vEvayil ...... viduvOnE

thangachchak rAyudhar vAnavar
     vandhikkap pEraru LEthikazh
          thambappoR pUvaNa mEviya ...... perumALE.

தமிழில் PDF அமைப்பு ஆலய வரிசை அகரவரிசை எண்வரிசை தேடல் 
in PDF venue list alphabetical numerical search 
previous page next page

Thiru Arunagirinathar's Thiruppugazh - 1331 pandhappoR bAra - thiruppUvaNam


   Kaumaram.com சமீபத்தில் DDOS தாக்குதலால் பாதிக்கப்பட்டது.
எனவே, படங்கள் மற்றும் ஆடியோ தற்காலிகமாக கிடைக்காது.
நான் இதை படிப்படியாக சரிசெய்ய முயற்சிக்கிறேன்.
உங்கள் பொறுமைக்கும் புரிந்துணர்வுக்கும் நன்றி. ... வலைத்தள நிர்வாகி.  



  Kaumaram.com was recently affected by DDOS attack.
As such, images and audio will be temporarily unavailable.
I am trying to correct this progressively.
Thank you for your patience and understanding. ... webmaster.  


... www.kaumaram.com ...
The website for Lord Murugan and His Devotees


 முகப்பு   அட்டவணை   மேலே   தேடல் 
 home   contents   top   search 


Kaumaram.com is a non-commercial website.
This website is a dedication of Love for Lord Murugan.

 Please take note that Kaumaram.com DOES NOT solicit any funding, DIRECTLY or INDIRECTLY. 

© Copyright Kaumaram dot com - 2001-2040

COMMERCIAL USE OF MATERIAL IN THIS WEBSITE IS NOT PERMITTED.

Please contact me (the webmaster), if you wish to place a link in your website.

email: kaumaram@gmail.com

Disclaimer:

Although necessary efforts have been taken by me (the webmaster),
to keep the items in www.kaumaram.com safe from viruses etc.,
I am NOT responsible for any damage caused by use of
and/or downloading of any item from this website or from linked external sites.
Please use updated ANTI-VIRUS program to rescan all downloaded items
from the internet for maximum safety and security.

[W3]