திருப்புகழ் 769 கொங்கு லாவிய  (சீகாழி)
Thiruppugazh 769 kongkulAviya  (seegAzhi)
Thiruppugazh - 769 kongkulAviya - seegAzhiSri Gopala Sundaram    தமிழிலும் ஆங்கிலத்திலும்
    பொருள் எழுதியது
    ஸ்ரீ கோபால சுந்தரம்

   Meanings in Tamil and English by
   Sri Gopala Sundaram
English
in PDF

PDF அமைப்பு

previous page next page
ஆலய வரிசை
அகரவரிசை
எண்வரிசை
தேடல்

venue list
alphabetical
numerical
search

தந்த தானன தனதன தனதன
     தந்த தானன தனதன தனதன
          தந்த தானன தனதன தனதன ...... தனதான

......... பாடல் .........

கொங்கு லாவிய குழலினு நிழலினு
     நஞ்ச ளாவிய விழியினு மிரணிய
          குன்று போல்வளர் முலையினு நிலையினு ...... மடமாதர்

கொம்பு சேர்வன இடையினு நடையினு
     மன்பு கூர்வன மொழியினு மெழில்குடி
          கொண்ட சேயித ழமுதினு நகையினு ...... மனதாய

சங்கை யாளியை அணுவிடை பிளவள
     வின்சொல் வாசக மொழிவன இவையில
          சம்ப்ர தாயனை அவலனை ஒளிதிக ...... ழிசைகூருந்

தண்டை நூபுர மணுகிய இருகழல்
     கண்டு நாளவ மிகையற விழியருள்
          தந்த பேரருள் கனவிலு நனவிலு ...... மறவேனே

வங்க வாரிதி முறையிட நிசிசரர்
     துங்க மாமுடி பொடிபட வடவனல்
          மங்கி நீறெழ அலகைகள் நடமிட ...... மயிலேறி

வஞ்ச வேல்கொடு முனிபவ அழகிய
     சண்பை மாநக ருறையுமொ ரறுமுக
          வந்த வானவர் மனதினி லிடர்கெட ...... நினைவோனே

பங்க வீரியர் பறிதலை விரகினர்
     மிஞ்சு பாதக ரறநெறி பயனிலர்
          பந்த மேவிய பகடிகள் கபடிகள் ...... நிலைகேடர்

பண்பி லாதவர் கொலைசெயு மனதின
     ரிங்கெ ணாயிர ருயரிய கழுமிசை
          பஞ்ச பாதகர் முனைகெட அருளிய ...... பெருமாளே.

......... சொல் விளக்கம் .........

கொங்கு உலாவிய குழலினு(ம்) நிழலினு(ம்) நஞ்சு அளாவிய
விழியினும் இரணிய குன்று போல் வளர் முலையினு(ம்)
நிலையினு(ம்) மடமாதர் கொம்பு சேர்வன இடையினு(ம்)
நடையினு(ம்)
... வாசனை வீசும் கூந்தலிலும் அதன் ஒளியிலும், விஷம்
கலந்த கண்களிலும், பொன் மலை போல வளர்ந்துள்ள மார்பினிலும்
அதன் உறுதியான தன்மையிலும், அழகிய விலைமாதர்களின் கொடி
போன்ற மெல்லிய இடுப்பிலும், நடையிலும்,

அன்பு கூர்வன மொழியினும் எழில் குடி கொண்ட சேய்
இதழ் அமுதினு(ம்) நகையினு(ம்) மனது ஆய சங்கையாளியை அணு
இடை பிள அளவு இன் சொல் வாசக மொழிவன இவை இல
சம்ப்ர தாயனை அவலனை
... அன்பு மிக்கெழும் பேச்சிலும், அழகு
குடி கொண்ட சிவந்த வாயிதழ் அமுதத்திலும் அவர்களுடைய சிரிப்பிலும்
மனது பாய்கின்ற எண்ணம் கொண்டவனாகிய எனக்கு, அணு
அளவேனும் அதன் பிளவளவேனும் இனிய சொற்களைப் பேசுவதே
இல்லாததான வழக்கம் உள்ளவனும், வீணனும் ஆகிய எனக்கு,

ஒளி திகழ் இசை கூரும் தண்டை நூபுரம் அணுகிய இரு கழல்
கண்டு நாள் அவம் மிகை அற விழி அருள் தந்த பேர் அருள்
கனவிலும் நனவிலும் மறவேனே
... ஒளி விளங்குவதும் இசை
மிகுந்ததும் ஆகிய தண்டையும் சிலம்பும் அணிந்துள்ள இரண்டு
கழலடிகளைப் பார்த்து எனது வாழ் நாள் வீணாகப் பெருகுதல் இல்லாமல்
(உனது) கண்ணோக்க அருளை (நீ) தந்த பெரும் கிருபையை கனவிலும்
நனவிலும் நான் மறக்க மாட்டேன்.

வங்க வாரிதி முறை இட நிசிசரர் துங்க மா முடி பொடிபட
வட அனல் மங்கி நீறு எழ அலகைகள் நடம் இட மயில் ஏறி
வஞ்ச வேல் கொ(ண்)டு முனிபவ
... கப்பல்கள் உலவும் கடல்
முறையிட, அசுரர்களின் உயர்ந்த பெரிய முடிகள் பொடியாக,
வடமுகாக்கினி அடங்கி சாம்பலாக, பேய்கள் நடனமாட மயிலின் மீது
ஏறி துஷ்டர்களை வஞ்சித்து அழிக்கும் வேலைக் கொண்டு கோபித்தவனே,

அழகிய சண்பை மா நகர் உறையும் ஒர் அறு முக வந்த
வானவர் மனதினில் இடர் கெட நினைவோனே
... அழகிய
சண்பை எனப்படும் சீகாழி* நகரில் எழுந்தருளி இருக்கும் ஆறு முகப்
பெருமானே, உன்னிடம் அடைக்கலம் புக வந்த தேவர்களின் மன
வருத்தம் நீங்கும்படியாக நினைத்தவனே,

பங்க வீரியர் பறி தலை விரகினர் மிஞ்சு பாதகர் அற நெறி
பயன் இலர் பந்தம் மேவிய பகடிகள் கபடிகள் நிலை கேடர்
பண்பு இலாதவர் கொலை செயும் மனதினர்
... சமணர்கள் வலிமை
இருந்தும் தோல்வி அடைந்தவர், தலைவன் மயிர் பறிக்கும் உற்சாகத்தினர்,
மிகுதியான பாவம் செய்தவர்கள், தரும நெறியின் பயனை அடையாதவர்கள்,
பாசத்தில் கட்டுண்ட வேடதாரிகள், வஞ்சகர்கள், தன்மை கெட்டவர்கள்,
நல்லொழுக்கம் இல்லாதவர்கள், கொலை செய்ய இசையும் மனதை
உடையவர்கள்,

இங்கு எ(ண்)ணாயிரர் உயரிய கழு மிசை பஞ்ச பாதகர் முனை
கெட அருளிய பெருமாளே.
... இங்கு (மதுரையில்) அவர்கள்
எண்ணாயிரம் பேர்களும் உயர்ந்த கழு மரத்தின் மேல் ஏறி, ஐந்து பெரிய
பாவச் செயல்களைப்** புரிந்ததால், முதன்மை நிலை கெட்டு ஒழியும்படி
(திருஞானசம்பந்தராக வந்து) அருளிய பெருமாளே.


* சீகாழிக்கு உரிய பெயர்கள்:

சீகாழி - காளி என்னும் நாகம் பூஜித்த தலம்,

பிரமபுரம் - பிரமன் பூஜித்த தலம்,

வேணுபுரம் - கஜமுக அசுரனுக்குப் பயந்த வேணு என்னும் இந்திரன்
                  பூஜித்த தலம்,

தோணிபுரம் - பிரளய காலத்தில் தோணி போல மிதந்த காரணத்தால்
                  இப் பெயர் வந்தது,

பூந்தராய் - பூவும் தாரையும் பூஜித்த தலம்,

சிரபுரம் - அமிர்தம் வழங்கப்பட்டபோது திருமாலால் சிரம் தறிக்கப்பட்ட ராகு
                  கேதுக்கள் தலையைத் திரும்பப் பெற பூஜித்த தலம்,

புறவம் - புறாவான பிரஜாபதி என்னும் முனிவர் தம் உடல் மாமிசத்தைக்
                  கொடுத்து அரசனைக் காத்துப் பேறு பெற்ற தலம்,

சண்பை - சண்பை முனி எனப்பட்ட துர்வாசர் பூஜித்த தலம்,

கொச்சை - பராசர முனிவர் மற்ற ரிஷிகளின் சாபத்தால் துர்க்கந்தம் உடலில்
                  பெற்று, அது நீங்கப் பூசித்த தலம்,

வெங்குரு - பிரகஸ்பதி பூஜித்த தலம்,

கழுமலம் - ஆன்மாக்களின் மலம் கழுவப்படுகின்ற தலம்,

முதுநகர் - ,

புகலி -
            ... என்பன.


** ஐவகை பாதகங்கள்:

கொலை, களவு, சூது, கள்ளுண்ணல், குரு நிந்தை.

  'wikisource' reference links for this song  
  இப்பாடலுக்கான 'விக்கிமூலம்' இணையப் பக்கங்கள்  
 pg 2.857  pg 2.858  pg 2.859  pg 2.860 
 WIKI_urai Song number: 773 
  goto wiki alpha list  
 (Please note: Kaumaram.com is NOT responsible for accuracy and contents of external links) 
Murugan Songs by Thiru S Meyyappan
திரு சபா. மெய்யப்பன்

Thiru S. Meyyappan
 பாடகர் பக்கத்திற்கு 
 to singer's page 


Song 769 - kongku lAviya (seegAzhi)

kongu lAviya kuzhalinu nizhalinu
     nanja LAviya vizhiyinu miraNiya
          kunRu pOlvaLar mulaiyinu nilaiyinu ...... madamAthar

kompu sErvana idaiyinu nadaiyinu
     manpu kUrvana mozhiyinu mezhilkudi
          koNda sEyitha zhamuthinu nakaiyinu ...... manathAya

sangai yALiyai aNuvidai piLavaLa
     vinsol vAsaka mozhivana ivaiyila
          sampra thAyanai avalanai oLithika ...... zhisaikUrun

thaNdai nUpura maNukiya irukazhal
     kaNdu nALava mikaiyaRa vizhiyaruL
          thantha pEraruL kanavilu nanavilu ...... maRavEnE

vanga vArithi muRaiyida nisisarar
     thunga mAmudi podipada vadavanal
          mangi neeRezha alakaikaL nadamida ...... mayilERi

vanja vElkodu munipava azhakiya
     saNpai mAnaka ruRaiyumo raRumuka
          vantha vAnavar manathini lidarkeda ...... ninaivOnE

panga veeriyar paRithalai virakinar
     minju pAthaka raRaneRi payanilar
          pantha mEviya pakadikaL kapadikaL ...... nilaikEdar

paNpi lAthavar kolaiseyu manathina
     ringe NAyira ruyariya kazhumisai
          panja pAthakar munaikeda aruLiya ...... perumALE.

......... Meaning .........

kongu ulAviya kuzhalinu(m) nizhalinu(m) nanju aLAviya vizhiyinum iraNiya kunRu pOl vaLar mulaiyinu(m) nilaiyinu(m) madamAthar kompu sErvana idaiyinu(m) nadaiyinu(m): In their fragrance-filled hair and in its lustre, in their poison-filled eyes, in their bosom that bulges like a golden mountain and in its firmness, in the creeper-like slender waist of the whores, in their gait,

anpu kUrvana mozhiyinum ezhil kudi koNda sEy ithazh amuthinu(m) nakaiyinu(m) manathu Aya sangaiyALiyai aNu idai piLa aLavu in sol vAsaka mozhivana ivai ila sampra thAyanai avalanai: in their speech full of love, in the nectar-like saliva, gushing from their red lips where beauty resides, and in their smile, my mind leaps obsessively; I am not accustomed to speak sweetly even to the extent of an atom or a miniscule part of it; I am a total waste;

oLi thikazh isai kUrum thaNdai nUpuram aNukiya iru kazhal kaNdu nAL avam mikai aRa vizhi aruL thantha pEr aruL kanavilum nanavilum maRavEnE: (despite my shortcomings,) You graciously and compassionately glanced at me granting the vision of Your two hallowed feet wearing the dazzling and musical anklets so that my living days are not wasted any more; and I shall never forget even in my dreams Your great mercy, Oh Lord!

vanga vArithi muRai ida nisisarar thunga mA mudi podipada vada anal mangi neeRu ezha alakaikaL nadam ida mayil ERi vanja vEl ko(N)du munipava: The sea on which ships sail roared in pain; the tall and big crowns worn by the demons were shattered to pieces; the glowing inferno (vadamukAgni) that burns in the North at the end of the aeon was extinguished and turned to ashes; and the devils danced in ecstacy when You, mounting the peacock, angrily wielded the spear that killed the evil demons with a vengeance, Oh Lord!

azhakiya saNpai mA nakar uRaiyum or aRu muka vantha vAnavar manathinil idar keda ninaivOnE: Oh Lord with six hallowed faces, You are seated in this beautiful place SaNbai (SeekAzhi*)! Your benevolent thought removed the mental distress of all celestials who surrendered to You seeking refuge, Oh Lord!

panga veeriyar paRi thalai virakinar minju pAthakar aRa neRi payan ilar pantham mEviya pakadikaL kapadikaL nilai kEdar paNpu ilAthavar kolai seyum manathinar: Those samaNAs were defeated despite their apparent strength; they used to pluck the hair of their leader with enthusiasm; they were excessive sinners; they never trod the righteous path nor did they derive any benefit in their pursuit; they were hypocrites bound by their own attachment; they were treacherous, devoid of goodness and characterless; they never hesitated in indulge in murderous crimes;

ingu e(N)NAyirar uyariya kazhu misai panja pAthakar munai keda aruLiya perumALE.: here, in Madhurai, those samaNAs numbering eight thousand were sent to the tall gallows, losing their premier position sins due to their committing the five heinous sins** when You graciously came (as ThirugnAnasambandhar), Oh Great One!


* 'SaNpai' is one of the names of SeekAzhi.

The various names of SeekAzhi are as follows:

1. VENupuram: The shrine where Indra named VENu worshipped to overcome his fear of a demon, GajamugA.
2. Thiruppukali: It is the place of refuge for the celestials who were terrified by the demon SUran.
3. Venguru: It is the shrine where Brahaspathi (Jupiter) worshipped.
4. PUntharAy: It is the shrine where Earth and ThArai worshipped.
5. Sirapuram: When the nectar was distributed by Lord VishNu to the celestials, Rahu and KEthu stealthily came as
     DEvAs and were beheaded by VishNu; at this shrine, they worshipped and got their heads back.
6. PuRavam: At this shrine a sage PrajApathi came in the disguise of a pigeon and offered his flesh as a sacrifice
     to save the king.
7. SaNpai: Sage DurvAsA, known as Sanpaimuni, worshipped at this shrine.
8. SeekAzhi: A serpent named KALi worshipped at this shrine.
9. Kochchai: Sage ParAsara was cursed by other sages and developed a stench all over his body which was removed
     after his worship at this shrine.
10. Kazhumalam: This is a shrine where all the sins of souls are washed away.
11. Piramapuram: This is a shrine where Lord Brahma offered worship.
12. ThONipuram: This shrine had the distinction of floating like a boat during the devastating flood at the end
     of the aeons.

தமிழில் PDF அமைப்பு ஆலய வரிசை அகரவரிசை எண்வரிசை தேடல் 
in PDF venue list alphabetical numerical search 
previous page next page

Thiru Arunagirinathar's Thiruppugazh - 769 kongku lAviya - seegAzhi

... www.kaumaram.com ...
The website for Lord Murugan and His Devotees


 முகப்பு   அட்டவணை   மேலே   தேடல் 
 home   contents   top   search 



Get Free Tamil and other Indian Language Software from Azhagi dot com
If you do not see Tamil characters or for 'offline' viewing,
please install 'SaiIndira' fonts from Azhagi.com
 download Free Azhagi software 

Kaumaram.com is a non-commercial website.
This website is a dedication of Love for Lord Murugan.

 Please take note that Kaumaram.com DOES NOT solicit any funding, DIRECTLY or INDIRECTLY. 

[xhtml] 0504.2022[css]