ARumugam with VaLLi DeivanaiKaumaram dot com - The Website for Lord Muruga and His Devotees

முருகனுக்கான
கவிதைகள்

Poems for
Lord Murugan

Sri Kaumara Chellam
 அவிநாசி பத்து
avinAsi paththu
 
Poems Songs for Lord Murugan    

   
 English 
 in PDF format 

 PDF வடிவத்தில் 

previous page next page
 பட்டியல் 
 தேடல் 

 list 
 search 

முன்னுரை ... ... முனைவர் கி. ஆ. பெ. விசுவநாதம்.

சுமார் எண்பது ஆண்டுகளுக்கு முன்பு என் தந்தையார் இப்பாடல்களை அடிக்கடி பாடுவார்கள். துன்பமும் துயரமும் வந்தபோது மட்டுமல்ல, இன்பமும் மகிழ்ச்சியும் ஏற்படும் போதும் பாடுவார்கள். நானும் உடன்பாடித் தெரிந்து கொண்டேன். இப்பாடல்கள் எந்த நூலில் உள்ளதோ? .. இதன் ஆசிரியர் யாரோ? .. தெரியவில்லை. முருகன் தமிழன். தமிழரின், தமிழகத்தின் தெய்வம். அவன் அழகன், வேலன், அன்பன். தன்னை அழைத்தவர்க்கு ஓடோடி வந்து அருள் புரிவான் என்று கீழே உள்ள ஓலைச்சுவடி பழம் பாடல் கூறுகிறது.

இப்பாடல்களை உளமுருகிப் பாடுங்கள். கந்தனை, கடம்பனை, முருகனை, வேலனை, பழனிக் குமரனை, பாலகனை, அய்யனை நினைந்து பாடுங்கள். திரும்பத் திரும்பப் பாடுங்கள். உள்ளத் தூய்மையுடன் பாடுங்கள். அழையுங்கள் .. வருவான், கேளுங்கள் கொடுப்பான்.

துன்பம் மங்கி ஒளியும், இன்பம் பொங்கி வழியும்.

அவிநாசி பத்து

பாடல்

வற்றாத பொய்கை வளநாடு கண்டு
மலை மேலிருந்த குமரா
உற்றார் எனக்கு ஒருபேருமில்லை
உமையாள் தனக்குமகனே
முத்தாடை தந்து அடியேனை யாளும்
முருகேசன் என்றனரசே !
வித்தார மாக மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 1

ஆலால முண்டோன் மகனாகி வந்து
அடியார் தமக்கும்உதவி
பாலூர(ல்) உண்டு கனிவாய் திறந்து
பயனஞ் செழுத்தை மறவேன்
மாலான வள்ளி தனைநாடி வந்து
வடிவாகி நின்றகுமரா !
மேலான வெற்றி மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 2

திருவாசல் தோறும் அருள்வே தமோத
சிவனஞ் செழுத்தைமறவேன்
முருகேசரென்று அறியார் தமக்கு
முதலாகி நின்றகுமரா
குருநாத சுவாமி குறமாது நாதர்
குமரேச(ர்) என்றபொருளே !
மறவாமல் வெற்றி மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 3

உதிரந் திரண்டு பனியீர லுண்டு
உருவாசல் தேடிவருமுன்
ததிபோ லெழுந்த திருமேனி நாதர்
கடைவீடு தந்து மருள்வாய்
முதிரஞ் சிறந்த வயல்வீறு செங்கை
வடிவேல் எடுத்த குமரா !
யதிராய் நடந்து மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 4

மண்ணாடு மீசன் மகனாரை யுந்தன்
மலைவீடுதந்து மருள்வாய்
வண்டூரல் பாயும் வயலூரில் செங்கை
வடிவேல் எடுத்தகுமரா !
நன்றாக வந்து அடியேனை யாண்டு
நல்வீடு தந்தகுகனே !
கொண்டாடி வெற்றி மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 5

நீலஞ் சிறந்த குறமாது வள்ளி
நின்பாகம் வைத்தகுமரா
கால னெழுந்து வெகுபூசை செய்து
கயிறுமெடுத்து வருமுன்
வேலும் பிடித்து அடியார் தமக்கு
வீராதி வீரருடனே
சாலப் பரிந்து மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 6

தலைகட்ட நூலின் நிழல்போல நின்று
தடுமாறி நொந்துஅடியேன்
நிலைகெட்டு யானும் புவிமீதில் நின்று
நெடுமூச் செறிய விதியோ
அலைதொட்ட செங்கை வடுவேற் கடம்பா
அடியேனை ஆளுமுருகா !
மலையேறி மேவு மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 7

வண்டு பூவில் மதுவூரில் பாயும்
வயலூரில் செங்கைவடிவேல்
கண்டொன்று சொல்லித் திரிவார்கள் வாசல்
கடனென்று கேட்கவிதியோ?
வண்டூறு பூவி விதழ்மேவும் வள்ளி
தெய்வானைக் குகந்தவேலா
நன்றென்று சொல்லி மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 8

விடதூத ரோடி வரும்போது உம்மை
வெகுவாக நம்பினேனே
குறமாது வள்ளி யிடமாக வைத்து
மயிலேறி வந்தகுமரா
திடமாகச் சோலை மலைமீதில் வாழும்
திருமால் தமக்குமருகா !
வடமான பழநி வடிவேல் நாதா
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 9

ஓங்கார சக்தி உமைபால் குடித்து
உபதேச முரைத்தபரனே !
பூங்கா வனத்தில் இதழ்மேவும் வள்ளி
புஜமீ திருந்தகுகனே
ஆங்கார சூரர் படைவீடு சோர
வடிவேல் விடுத்தபூபா
பாங்கான வெற்றி மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 10

ஆறாறு மாறு வயதான போது
அடியேன் நினைத்தபடியால்
வேறேது சிந்தை நினையாம லுந்தன்
ஆசாரசங்க மருள்வாய்
அசுரேசர் போல யமதூத ரென்னைத்
தொட்டோட கட்டவருமுன்
மாறாது தோகை மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 11

கையார உன்னைத் தொழுதேத்த மனது
கபடேது சற்றுமறியேன்
அய்யா உனக்கு ஆளாகும் போது
அடியார் தமக்குஎளியேன்
பொய்யான காயம் அறவே ஒடுங்க
உயிர்கொண்டு போகவருமுன்
வையாளி யாக மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 12

ஏதேது ஜென்ம மெடுத்தேனோ முந்தி
யிந்தப் பிறப்பிலறியேன்
மாதாபி தாநீ மாயன் தனக்கு
மருகா குறத்திகணவா
காதோடு கண்ணை யிருளாக மூடி
உயிர்கொண்டு போகவருமுன்
வாதாடி நின்று மயில்மீ திலேறி
வரவேணு மென்றனருகே ! ...... 13


vatrAdha poihai vaLanAdu kaNdu
malai mElirundha kumarA
utrAr enakku orupErumillai
umaiyAL thanakkumahanE
muththAdai thandhu adiyEnai yALum
muruhEsan endranarasE !
viththAra mAha mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 1

AlAla muNdOn mahanAhi vandhu
adiyAr thamakkumudhavi
pAlUra(l) uNdu kanivAi thiRandhu
payananj chezhuththai maRavEn
mAlAna vaLLi thanainAdi vandhu
vadivAhi nindrakumarA !
mElAna vetri mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 2

thiruvAsal dhORum aruLvE dhamOdha
sivananj chezhuththaimaRavEn
murugEsarendru aRiyAr thamakku
mudhalAhi nindrakumarA
gurunAdha suvAmi kuRamAdhu nAdhar
kumarEsa(r) endraporuLE !
maRavAmal vetri mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 3

udhiran thiraNdu paniyeera luNdu
uruvAsal thEdivarumun
thadhipO lezhundha thirumEni nAdhar
kadaiveedu thandhu maruLvAi
mudhiranj chiRandha vayalveeRu sengkai
vadivEl eduththa kumarA !
yadhirAi nadandhu mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 4

maNNAdu meesan mahanArai yundhan
malaiveeduthandhu maruLvAi
vaNdUral pAyum vayalUril sengkai
vadivEl eduththakumarA !
nandrAha vandhu adiyEnai yANdu
nalveedu thandhaguhanE !
koNdAdi vetri mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 5

neelanj chiRandha kuRamAdhu vaLLi
ninpAham vaiththakumarA
kAla nezhundhu vehupUsai seydhu
kayiRumeduththu varumun
vElum pidiththu adiyAr thamakku
veerAdhi veerarudanE
sAlap parindhu mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 6

thalaigatta nUlin nizhalpOla nindru
thadumARi nondhuadiyEn
nilaikettu yAnum puvimeedhil nindru
nedumUch cheRiya vidhiyO
alaidhotta sengkai vaduvER kadampA
adiyEnai ALumuruhA !
malaiyERi mEvu mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 7

vaNdu pUvil madhuvUril pAyum
vayalUril sengkaivadivEl
kaNdondru sollith thirivArgaL vAsal
kadanendru kEtkavidhiyO?
vaNdURu pUvi vidhazhmEvum vaLLi
dheyvAnaik kuhandhavElA
nandrendru solli mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 8

vidadhUdha rOdi varumpOdhu ummai
vehuvAha nambinEnE
kuRamAdhu vaLLi yidamAha vaiththu
mayilERi vandhakumarA
thidamAhach chOlai malaimeedhil vAzhum
thirumAl thamakkumaruhA !
vadamAna pazhani vadivEl nAdhA
varavENu mendranaruhE ! ...... 9

OngkAra sakthi umaipAl kudiththu
ubadhEsa muraiththaparanE !
pUngkA vanaththil idhazhmEvum vaLLi
pujamee dhirundhaguhanE
AngkAra sUrar padaiveedu sOra
vadivEl viduththapUbA
pAngkAna vetri mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 10

ARARu mARu vayadhAna pOdhu
adiyEn ninaiththapadiyAl
vEREdhu sindhai ninaiyAma lundhan
AsArasangka maruLvAi
asurEsar pOla yamadhUdha rennaith
thottOda kattavarumun
mARAdhu thOhai mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 11

kaiyAra unnaith thozhudhEththa manadhu
kabadEdhu satrumaRiyEn
aiyA unakku ALAhum bOdhu
adiyAr thamakkueLiyEn
poiyAna kAyam aRavE odungka
uyirkoNdu pOgavarumun
vaiyALi yAha mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 12

EdhEdhu jenma meduththEnO mundhi
yindhap piRappilaRiyEn
mAdhApi dhAnee mAyan thanakku
maruhA kuRaththikaNavA
kAdhOdu kaNNai yiruLAha mUdi
uyirkoNdu pOhavarumun
vAdhAdi nindru mayilmee dhilERi
varavENu mendranaruhE ! ...... 13
go to top
 பட்டியல்   PDF வடிவத்தில் 
 List   in PDF format 

Poems for Lord Murugan

avinAsi paththu
@na@

... www.kaumaram.com ...
The website for Lord Murugan and His Devotees


 முகப்பு   அட்டவணை   மேலே   தேடல் 
 home   contents   top   search 



Get Free Tamil and other Indian Language Software from Azhagi dot com
If you do not see Tamil characters or for 'offline' viewing,
please install 'SaiIndira' fonts from Azhagi.com
 download Free Azhagi software 

Kaumaram.com is a non-commercial website.
This website is a dedication of Love for Lord Murugan.

 Please take note that Kaumaram.com DOES NOT solicit any funding, DIRECTLY or INDIRECTLY. 

[xhtml] .[css]